Lựa chọn nến thơm không độc hại

5/5 - (5 bình chọn)

Ai không thích một cây nến thơm và sức mạnh của ngọn lửa đơn độc (hoặc nhiều ngọn lửa!) không? Nến đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong gia đình trong suốt nhiều thế kỷ, mang lại sự ấm áp, ánh sáng và không khí tươi mới. Ngày nay, nến có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn tất cả những điều đó cùng với hương thơm thư giãn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại nến đều được tạo ra bằng những thành phần tốt cho sức khỏe và một số thậm chí độc hại.

Nếu bạn là một người yêu thích nến lớn đã tìm hiểu sâu rộng về sản phẩm này, bạn có thể đã biết được rất nhiều sự khác biệt giữa các loại nến. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tiếp cận với sản phẩm nến và hương thơm hoặc luôn mua hàng từ các chuỗi bán lẻ như Target hay một số nhà bán lẻ lớn khác, có thể bạn chưa nhận ra những gì đang ẩn chứa trong những cây nến mà bạn đã mua trong quá khứ.

Rất nhiều loại nến truyền thống, dễ dàng tìm thấy trên thị trường chứa các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và môi trường. Đó là lý do tại sao các loại nến không độc hại đang trở nên ngày càng phổ biến, tuy vẫn chưa được phổ biến rộng rãi như nên.

Vậy, những chất độc hại phổ biến nào bạn nên tránh khi sử dụng nến? Một số chất độc hại thường gặp nhất bao gồm sáp paraffin, hương liệu có chứa phthalates và lõi đốt bằng chì.

Tại sao sáp paraffin không tốt?

Trước hết, hãy bắt đầu với lý do tại sao sáp paraffin không phải là một lựa chọn nến sạch:

Sáp paraffin là sản phẩm phụ của dầu mỏ và thường được sử dụng trong các loại nến truyền thống vì nó rẻ và dễ dàng tìm thấy.

Tuy nhiên, khi đốt sáp paraffin, nó sẽ giải phóng ra các chất độc hại như benzene và toluene (ớn!). Những chất này có thể gây ra các vấn đề về đường hô hấp, kích hoạt dị ứng và có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí.

Nến không độc hại

Các loại nến không độc hại, trong khi đó, được làm từ các thành phần tự nhiên không giải phóng ra các chất độc hại khi đốt. Đối với chất liệu của nến, các lựa chọn đốt sạch này có thể bao gồm sáp ong, sáp đậu nành và sáp dừa.

Đối với các loại nến đốt sạch, chúng tôi ưa thích sáp đậu nành và đây cũng là một lựa chọn không độc hại phổ biến. Chúng được làm từ dầu đậu nành và là loại nến sinh học và tái tạo. Nến đậu nành đốt sạch và chậm cháy, và chúng có thể được tạo thành nhiều hương thơm khác nhau vì sáp đậu nành là chất mang hương thơm tốt nhất cho các loại nến thơm ngon nhất.

Nến sáp ong là một lựa chọn không độc hại tuyệt vời, đặc biệt là nếu bạn không tìm kiếm một loại nến có mùi thơm, vì chúng không giữ mùi thơm tốt. Chúng được làm từ sáp ong tinh khiết, là sản phẩm tự nhiên phụ của sản xuất mật ong. Nến sáp ong đốt sạch và không giải phóng các chất độc hại vào không khí.

Nến sáp dừa là một lựa chọn không độc hại tương đối mới. Chúng được làm từ thịt dừa và là loại nến sinh học và bền vững. Nến sáp dừa đốt sạch và có mùi hương tinh tế.

Nến thơm không độc hại

Đối với hương thơm trong nến, hai trong số những lựa chọn tốt nhất cho nến không độc hại là nến tinh dầu và nến có mùi hương được làm từ các loại dầu thơm không chứa phthalate.

Mặc dù nến tinh dầu có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời cho các loại nến tự nhiên, nhưng có một vài vấn đề với nến tinh dầu thuần khiết, chúng tôi sẽ đào sâu vào chi tiết này trong bài viết “Dầu thơm và dầu hương liệu: sự khác biệt và sự an toàn?”

Với những chiếc nến được làm thủ công tại Scented Designs, chúng tôi thích sử dụng dầu thơm bởi vì chúng tôi có thể tạo ra những chiếc nến có mùi thơm mạnh mẽ từ chúng, nhưng chúng tôi đảm bảo hai điều quan trọng sau đây:

  • Chúng được làm từ các loại dầu tinh khiết, bao gồm các loại dầu thơm
  • Chúng đều không chứa phthalate

Điều đó có nghĩa là hương liệu tổng hợp thường được thêm vào các loại nến để tạo ra hương thơm dễ chịu, mạnh mẽ và bền vững hơn so với việc sử dụng chỉ dầu tinh khiết. Tuy nhiên, những hương liệu này thường chứa phthalate, các chất gây rối loạn nội tiết và gây ra các vấn đề về phát triển.

Phthalate thường được sử dụng trong các hương liệu để giúp chúng kéo dài hương thơm, nhưng vì một số loại phthalate đã được liên kết với các vấn đề sức khỏe, nên tránh chúng cho một loại nến không độc hại.

Tìm kiếm các loại nến có hương liệu được làm từ các loại dầu thơm không chứa phthalate.

Lựa chọn bấc

Cuối cùng, là đến lõi của cây nến. Lõi của cây nến chứa chì thường được sử dụng cho các loại nến cho đến khi nó bị cấm ở Hoa Kỳ vào năm 2003. Đốt một cây nến có lõi chì có thể thải ra chì vào không khí, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai.

Nhiều loại nến ngày nay được làm với lõi bằng bông hoặc gỗ, nhưng đây là một yếu tố đáng chú ý nếu bạn đang tìm kiếm một cây nến không độc hại hoàn hảo.

Liên hệ với chúng mình để được tư vấn và đặt hàng:

Bài viết liên quan